Mầm non Ngôi Sao

Địa chỉ: Số 55 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng (Trường nằm trong Cung Văn hóa thiếu nhi Thành phố)

Điện thoại: 0225.3640.589

Trường mầm non tại Hải Phòng

Hps mang đến cho con bạn sự khởi đầu hoàn hảo

Dinh dưỡng,kỹ năng sống cho trẻ

Hỗn hợp hoa quả, món ngon ngày hè.

Tác giả : Admin | 14 - 07 - 2014 | 1:45 PM | 1390 Lượt xem

Hoa quả luôn là món ăn lý tưởng cho các bé trong những ngày hè nóng bức. Không chỉ cung cấp các vitamin, khoáng chất…hoa quả còn đem đến sự mát mẻ cho cơ thể của bé. Vậy nên mẹ hãy trổ tài với các loại hoa quả để đem đến cho bé món hoa quả trộn thơm ngon hấp dẫn trong mùa hè này. Đặc biệt một số loại hỗn hợp hoa quả dưới đây sẽ là món ngon ngày hè cho bé trong giai đoạn ăn dặm mẹ nhé.

1. Hỗn hợp bơ và kiwi

- Nguyên liệu: 1 quả bơ chín và 1 quả kiwi. Mẹ có thể chuẩn bị thêm sữa để tăng độ ngon cho hỗn hợp.

- Thực hiện:

Nạo phần bơ chín ra khỏi vỏ và hạt.

Cắt đôi quả kiwi, dùng thìa nạo phần thịt ra khỏi vỏ

Cho bơ và kiwi ra một chiếc cốc sau đó dùng thìa tán nhuyễn đến khi hỗn hợp mềm, mịn.

Để tăng độ ngon cho hỗn hợp mẹ cho thêm sữa vào. Hoặc mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố để hỗn hợp được mịn hơn.

Hỗn hợp bơ và kiwi sẽ cung cấp cho bé rất nhiều vitamin, đặc biệt la vitamin A,C.

2. Hỗn hợp bơ, chuối, kiwi

Đây là loại hỗn hợp rất tốt trong việc phòng ngừa táo bón cho trẻ mẹ nhé. Để có một cốc hỗn hợp bơ, chuối, kiwi thơm ngon, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu:

- 1 quả bơ chín mềm

- ½ quả chuối

- 1 quả kiwi

- 1 hộp sữa chua trắng

- 1 -2 thìa đường

Thực hiện:

- Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt và nạo lấy phần thịt của quả. Chuối bóc vỏ cát nhỏ. Kiwi cắt đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt.

- Cho bơ, chuối, kiwi, đường, sữa chua và một chút nước sôi để nguội vào cốc đánh nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

3. Hỗn hợp bơ, khoai lang

Nguyên liệu: 1 miếng khoai lang và 1 phần của quả bơ

Thực hiện:

- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

- Cho khoai lang vào nồi với một ít nước đun cho đến khi khoai chín mềm.

- Dùng thìa nạo phần thịt của quả bơ ra khỏi vỏ và hạt, sau đó tán nhuyễn

- Sau khi khoai lang nguội, dầm nhuyễn khoai lang và trộn cùng với bơ đã được dầm.
- Thêm chút nước lọc hoặc sữa để hỗn hợp ngon hơn

Đây cũng là món ăn giúp phòng ngừa táo bón hiệu quả cho bé yêu.

4. Hỗn hợp cà rốt, táo.

Nguyên liệu: 1 miếng táo, 1/2 củ cà rốt, 2 thìa nước ép táo.

Thực hiện:

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh nhỏ. Sau đó cho cà rốt và táo vào nồi hấp chín trong vòng 15 phút.

- Lấy táo và cà rốt cho vào cốc tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cuối cùng cho nước ép táo vào hỗn hợp, trộn đều và cho bé thưởng thức.

5. Hỗn hợp thạch chuối, dâu tây

Nguyên liệu:

- 1/2 cốc nước ép dâu tây

- 1 lượng nhỏ bột làm thạch hoặc gelatin

- 1 cốc sữa chua vị vani

- 1 quả chuối chín, xắt lát

Thưc hiện:

- Đung nóng nước ép dâu tây rồi cho gelatin hoặc bột thạch vào, khuấy tan, sau đó cho vào máy xay.

- Cho tiếp sữa chua, chuối, dâu tây vào xay đến khi hỗn hợp mịn.

- Đổ hồn hợp vào khuôn làm thạch và để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông là được.

Hỗn hợp thạch chuối, dâu tây rất thích hợp cho các bé đang tập nhai đấy.

6. Hỗn hợp kiwi, chuối chín, phômai

Nguyên liệu: 1 quả kiwi, 1 quả chuối chín, 1 – 2 miếng phomai

Thực hiện:

- Kiwi bổ đôi dùng thìa nạo lấy phần thịt quả, sau đó căt kiwi thành những miếng nhỏ

- Cắt chuối thành những miếng nhỏ. Phomai bào mịn, nhỏ

- Cho chuối và kiwi vào cốc, sau đó rắc phomai đã được bào nhỏ lên trên sau đó trộn đều hỗn hợp.

- Nếu hỗn hợp khô có thể cho thêm sữa và trộn đều đến khi hỗn hợp mịn là mẹ có thể cho bé dùng được rồi.

Với hỗn hợp chuối, kiwi, phomai mẹ sẽ giúp bé có một hệ miễn dịch khỏe mạnh trong mùa hè này .

Món hoa quả trộn vừa lạ miệng vừa thơm ngon, bổ dưỡng, chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ thích mê ly đấy. Còn chần chừ gì nữa mẹ hay nhanh tay ghi tên những món hoa quả này vào danh sách những món ngon ngày hè cho bé yêu nhà mình nào.

Tag:
  • ,