Hà Tĩnh hướng dẫn tuyển giáo viên mầm non

Tác giả : Admin | 25 - 09 - 2014 | 10:55 AM | 1169 Lượt xem

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa công bố hướng dẫn liên ngành Sở GD&ĐT - Sở Nộ vụ về tuyển dụng, hợp đồng giáo viên mầm non năm học 2014 - 2015.

Việc tuyển dụng bằng hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Sau khi được UBNF tỉnh phê duyệt kết quả xét tuyển đặc cách; các đơn vị rà soát, nếu còn chỉ tiêu biên chế tiến hành tổ chức tuyển dụng bằng hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển;

Đối tượng dự tuyển theo chỉ tiêu còn lại của từng trường mầm non và người có hộ khẩu thường trú tại xã, nếu thiếu trên địa bàn xã thì lấy đối tượng đủ tiêu chuẩn, điều kiện ở các xã gần nhất với trường mầm non đó để dự tuyển.

Nội dung xét tuyển: Kết quả học tập gồm điểm học tập và điểm tốt nghiệp của người dự tuyển;

Kiểm tra, sát hạch thông qua phỏng vấn về hiểu biết chung và hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ hoặc thực hành 1 tiết giảng dạy (không làm bài thi viết thay cho thực hành giảng dạy)

Sau khi hoàn thành việc tuyển dụng giáo viên theo các hình thức trên, các đơn vị rà soát số giáo viên đang HĐLĐ còn lại của từng trường và số chỉ tiêu HĐLĐ được giao, theo trình tự:

Rà soát số giáo viên HĐLĐ đã được xếp lương theo Quyết định số 2059/QĐ-UBND ngày 09/7/2013 của UBND tỉnh nhưng chưa được tuyển dụng để tiếp tục bố trí HĐLĐ; trường hợp số giáo viên đã hợp đồng nhưng đơn vị đánh giá không đạt yêu cầu đề nghị chấm dứt HĐLĐ.

Sau khi rà soát xong, nếu còn chỉ tiêu thì bố trí giảng dạy theo hình thức HĐLĐ cho những người có trình độ đạt chuẩn theo quy định, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã, nếu trên địa bàn xã còn thiếu thì lấy đối tượng ở xã gần nhất.

Việc xét tuyển, HĐLĐ giáo viên mầm non phải đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng; đảm bảo sự bình ổn hoạt động của các nhà trường.

Hà Tĩnh hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có hướng dẫn thực hiện một số chế độ chính sách đội ngũ các trường mầm non và phổ thông.
Theo đó, giáo viên, nhân viên bổ nhiệm chức vụ nào thì được hưởng phụ cấp theo chức vụ đó; trường hợp một người giữ nhiều chức vụ thì chỉ được hưởng một mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo cao nhất.

Phụ cấp chức vụ tổ trưởng, tổ phó được phê duyệt trong danh sách biên chế quỹ lương hàng năm, được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng chế độ BHXH; khi thôi giữ chức vụ thì không hưởng phụ cấp chức vụ.

Hằng năm, vào đầu năm học mới, phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm kiểm tra, thẩm định số lượng cơ cấu và danh sách bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó của các trường học trên địa bàn.

Hiệu trưởng, Hiệu phó, Tổng phụ trách đội ghép sinh hoạt với các tổ chuyên môn, nhưng không lấy làm căn cứ để tính cơ cấu tổ.

Để đảm bảo cơ sở pháp lý và quyền lợi khi thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện:

Ban hành quyết định phụ cấp thâm niên nghề từng năm đối với cán bộ, giáo viên theo thẩm quyền hoặc ban hành quyết định phê duyệt danh sách cán bộ, giáo viên của từng trường (MN, TH, THCS) được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo theo từng năm (tháng 10 hàng năm); sau đó uỷ quyền cho Hiệu trưởng nhà trường ký ban hành quyết định hưởng phụ cấp thâm niên nghề cho từng cán bộ, giáo viên trên cơ sở quyết định phê duyệt của UBND cấp huyện.

Chỉ đạo các phòng chức năng rà soát lại các khoản phụ cấp hiện hành theo tinh thần đúng, đủ, kịp thời; báo cáo cập nhật những khoản phụ cấp chưa thực hiện được về các sở, ngành chức năng để theo dõi, kiểm tra.

Theo GD&TĐ