Mầm non Ngôi Sao

Địa chỉ: Số 55 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng (Trường nằm trong Cung Văn hóa thiếu nhi Thành phố)

Điện thoại: 0225.3640.589

Trường mầm non tại Hải Phòng

Hps mang đến cho con bạn sự khởi đầu hoàn hảo

Giới thiệu

Ch­ương trình chăm sóc bé của HPS

Tác giả : Admin | 10 - 12 - 2013 | 2:28 PM | 2125 Lượt xem

  CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC BÉ CỦA HPS

 

- HPS luôn quan tâm đến từng cá nhân trẻ để đảm bảo từng trẻ được đáp ứng tối đa về nhu cầu dinh dưỡng để phát triển.
- Các bé dưới 03 tuổi chúng tôi đặc biệt chú trọng đến vấn đề chăm sóc vì ở lứa tuổi này trẻ còn nhỏ cần được cung cấp đầy đủ và cân đối về cả chất và lượng để phát triển, trẻ gần như hoàn toàn phải dựa vào sự giúp đỡ, phục vụ của các cô giáo vì vậy trường rất chú trọng vào việc tuyển chọn giáo viên phụ trách lớp. Các cô ngoài việc có trình độ chuyên môn ra thì điều quan trọng hàng đầu mà các cô cần có đó chính là lòng yêu trẻ và sự kiên trì để có thể quan tâm đến từng cá nhân trẻ.
- Các bé trên 03 tuổi ở lứa tuổi này đã có một số kỹ năng tự phục vụ bản thân nên ngoài việc chăm sóc thì vai trò của người giáo viên lúc này ngoài chăm sóc trẻ còn phải giúp trẻ hoàn thiên các kỹ năng tự phục vụ bản thân, có một số hiểu biết cơ bản về dinh dưỡng, hình thành các thói quen có lợi cho trẻ như: ăn uống sạch sẽ, gọn gàng không để rơi vãi khi ăn, không nói chuyện khi đang có thức ăn trong miệng v.v...
- Bên cạnh vai trò đặc biệt quan trọng của người giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ thì những điều kiện cần thiết khác để đảm bảo việc chăm sóc trẻ có thể đạt được hiệu quả tối đa cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm đó là:
1. Thực phẩm
Để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho trẻ, nhà trường ký hợp đồng nhập thực phẩm trực tiếp từ METRO có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm. Nhà trường đã được UBND quận cấp Giấy chứng nhận “Đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm”

2. Nước uống
- Nước uống cho trẻ được cung cấp bởi một nguồn duy nhất là nước uống được đun sôi với nhiệt độ trên 100oC.

3. Bếp ăn và đồ dùng ăn uống của trẻ
- Bếp ăn được thiết kế theo đúng quy chuẩn bếp ăn một chiều (đi từ khu vực thức ăn sống đến khu vực thức ăn chín) toàn bộ thiết bị dùng cho nhà bếp đều bằng inox để đảm bảo vấn đề vệ sinh.
- Đồ dùng ăn uống của trẻ: mỗi trẻ có một bát ăn, thìa bằng inox. Tất cả các đồ dùng này trước khi ăn đều được tiệt trùng bằng cách hấp hơi nóng.
4. Thực đơn
- Để đảm bảo cho vấn đề cung cấp đầy đủ, cân đối về lượng và chất cho trẻ theo từng độ tuổi khác nhau, thực đơn của nhà trường được xây dựng và tính toán dựa trên sự tư vấn kỹ lưỡng của các chuyên gia dinh dưỡng.

- Thực đơn được thay đổi theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và theo từng mùa khác nhau (phụ huynh có thể lấy thực đơn hàng tuần trực tiếp tại trường hoặc qua trang web của nhà trường)

5. Chăm sóc sức khoẻ
- Nhà trường tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho trẻ định kỳ.
- Tổ chức cho giáo viên  hội thảo về vấn đề dinh dưỡng, tai nạn, cách phòng chống và xử lý tai nạn trẻ em.
- Khi có tai nạn xảy ra với trẻ ở trường các cô sẽ thông báo với phụ huynh cụ thể lý do và cách xử lý của cô giáo.
- Khi có những vấn đề quan trọng khẩn cấp xảy ra với trẻ, trẻ sẽ được chuyển trực tiếp đến Bệnh viện quận, toàn bộ chi phí sẽ được phụ huynh thanh toán sau đó.
 

6. Lưu mẫu thực phẩm
Nhà trường có tủ lưu mẫu thực phẩm trong vòng 24h được dán tem bảo quản, nhật kí lưu mẫu thức ăn.


Tag:
Chia sẻ bài viết: 

Bạn nên xem thêm

Lượt truy cập

Xem video các bé
Camera