Mầm non Ngôi Sao

Địa chỉ: Số 55 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng (Trường nằm trong Cung Văn hóa thiếu nhi Thành phố)

Điện thoại: 0225.3640.589

Trường mầm non tại Hải Phòng

Hps mang đến cho con bạn sự khởi đầu hoàn hảo

Tin tức mầm non

TP HCM: Hướng dẫn chuẩn bị năm học mới với giáo dục mầm non

Tác giả : Admin | 23 - 08 - 2018 | 10:55 AM | 220 Lượt xem

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn các quận, huyện một số nội dung để chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019 với giáo dục mầm non.

Ảnh minh họa/internet

Trong đó, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tổng vệ sinh; sắp xếp, trang trí tạo cảnh quan sư phạm trong và ngoài nhà trường. Đảm bảo môi trường tuyệt đối an toàn cho trẻ.

Tổ chức “Ngày hội bé đến trường” vào ngày 05/9/2018: Thực hiện đa dạng các hoạt động như: múa, hát, trò chơi, triển khai các góc chơi (trò chơi dân gian, tạo hình, vận động...) để phụ huynh và các bé cùng tham gia. Tạo không khí vui tươi phấn khởi từ ngoài cổng đến sân trường và trong các lớp học bằng hoa, bong bóng, âm nhạc, rối... Tổ chức cho trẻ ăn bán trú từ ngày 05/9/2018.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý tổ chức tốt công tác đón trẻ mới bằng việc thực hiện các biện pháp giúp trẻ thích nghi với trường mầm non. Cụ thể, trao đổi với phụ huynh cháu mới để hướng dẫn các biện pháp giúp trẻ sớm thích nghi với trường mầm non;

Tổ chức nhận trẻ nhà trẻ theo từng đợt, không nhận đồng loạt. Sau khi ổn định cháu cũ thì mới nhận cháu mới, tạo điều kiện cho phụ huynh vào lớp để cùng trao đổi với giáo viên, giúp trẻ dần thích nghi với môi trường mới.

Những ngày đầu đến trường có thể cho bé học 1 buổi và kéo dài thời gian ở lại trường tuỳ theo khả năng thích nghi của từng trẻ, đặc biệt là các trường thực hiện nhận trẻ từ 6 tháng tuổi.

Đối với trẻ mẫu giáo nên tổ chức cho trẻ làm quen với các bạn, tên bạn, cô giáo, lớp mới… tại lớp của mình.

Nguồn https://giaoducthoidai.vn


Tag:
Chia sẻ bài viết: 

Bạn nên xem thêm

Lượt truy cập

Xem video các bé
Camera