Tăng số trẻ tại mầm non tư thục lên 70 trẻ/lớp

Tác giả : Admin | 03 - 07 - 2018 | 10:55 AM | 665 Lượt xem

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 13/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục ban hành kèm theo Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT, theo đó sẽ tăng số trẻ trong một nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Ảnh minh họa

Theo quy định hiện hành tại Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT, số trẻ trong một nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không quá 50 trẻ.

Tuy nhiên thực tế nhiều nhóm, lớp mẫu giáo độc lập tư thục vượt trên 50 trẻ, có trường hợp trên 100 trẻ do khó khăn về điều kiện đất đai, cơ sở vật chất, bộ máy tổ chức để thành lập trường. Việc tồn tại các nhóm lớp này hiện nay là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu gửi con theo giờ giấc linh hoạt, gần khu dân cư của phụ huynh trong điều kiện trường công lập không đủ khả năng đáp ứng.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện Nghị quyết 131/NQ-CP ngày 06/12/2017 của Chính phủ, trong đó giao Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giáo dục mầm non (GDMN). Từ những lý do trên, việc sửa đổi, bổ sung Quy chế tổ chức và hoạt động ban hành kèm theo Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT là rất cần thiết.

Việc xây dựng Thông tư sửa đổi Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục đảm bảo thống nhất với quy định tại Nghị định số 46/2017/NĐ-CP của Chính phủ và danh mục văn bản quy phạm pháp luật quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; giúp địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các tổ chức cá nhân tham gia phát triển GDMN; đồng thời đảm bảo chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Cụ thể, Thông tư 13 sửa đổi, bổ sung quy định về số trẻ trong nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục: Tăng số trẻ trong một nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục có không quá 70 trẻ thay cho quy định hiện hành tại Thông tư số 13/2015/ TT-BGDĐT là không quá 50 trẻ.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ 15-7-2018.

Nguồn http://phapluatxahoi.vn