Cơm chiên thịt cua
Nguyên liệu: 2 bát cơm, 2 củhành tím, 100 g thịt cua, 50 g đậu cô ve, 50 g ngô non luộc chín, 1 quảtrứng gà, 1/2 thìa hạt nêm, dầu ăn nước tương.
Cách làm: Đun nóng dầu, phi thơm hành thái mỏng, cho cơm vào chiên, nêm hạt nêm, nước tương xới ra đĩa. Cho thêm ít dầu vào chảo nóng, cho hành tím, đậu cô ve, ngô non vào đảo đều. Cho cơm vào trộn.
Bánh tằm
Nguyên liệu: 100 g bộtgạo, 50 g bột năng, 150 ml nước dùng, bột vani, màu thực phẩm (vàng, xanh, đỏ), 100 g dừa nạo, 100 ml nước cốt dừa, 50 g đường, 2 thìa súp vừng.
Cách làm:
Cho bột gạo, bột năng, vani vào thố, đổnước sôi vào, khuấy đều. Nhồi mịn hỗn hợp bột, chia thành baphần, nhồi với ba màu riêng. Đun sôi nước dùng, vo từng miếng bột nhỏthành sợi dài, thảvào nồi nước sôi luộc đến khi bột nổi, vớt ra, cho vào bát nước lạnh. Sau đó, vớt bột ra đểráo nước, trộn với dừa khi bánh còn hơi ấm. Rang vừng, giã sơ, trộn với đường.
Khi dùng rưới nước cốt dừa và rắc vừng lên trên. Món ăn có màu sắc đẹp, bắt mắt và rất bổdưỡng cho trẻnhỏ.
Khoai tây chiên trộn thịt xay
Nguyên liệu: 2 củkhoai tây, 200 g thịt lợn xay, 100 g thịt bò xay, 1 tai mộc nhĩ (nấm mèo), 1/2 củhành tây, 5 củhành tím, 1thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, dầu ăn, hành lá.
Cách làm:
Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch thái khối vuông nhỏ, rán vàng. Ngâm nởmộc nhĩ thái nhỏ, hành tây, hành tím thái hột lựu. Đun nóng dầu, phi thơm hành tím, cho hành tâyvào xào. Cho tiếp thịt lợn, thịt bò, mộc nhĩ vào xào đều. Nêm hạt nêm, nước tương, đường vừa ăn. Cho khoai tây vào trộn đều.
Múc ra đĩa, rắc hành lá lên trên, dùng nóng. Có thểdùng riêng hoặc kèm cơm trắng.
Copyright © 2013 by Mầm non Ngôi Sao
Địa chỉ: Số 55 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng (Trường nằm trong Cung Văn hóa thiếu nhi Thành phố)
Email: mn-ngoisao@ngoquyen.edu.vn